Sơ kết Giải thưởng Bluebird Award 2017: Nhà đầu tư nhập cuộc

Sau hơn 2 tháng phát động Giải thưởng, vòng Sơ Kết Giải thưởng Chim Xanh chính thức được bắt đầu. Ban tổ chức cho biết, giải thưởng năm nay đón nhận 188 sản phẩm tham dự đến từ hơn 100 thí sinh trên toàn quốc. Trong đó có 62 sản phẩm ứng dụng và 126 sản phẩm trò chơi.

Sau hai mùa giải, đến Bluebird Award 2017, cuộc thi lần đầu tiên đón các nhà đầu tư ngay từ vòng sơ khảo. Tập đoàn CMC, Tập đoàn VNPT, Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank và Câu lạc bộ các nhà đầu tư thiên thần Việt Nam – VIC PARTNER chính thức tham gia vào ban giám khảo nhánh sản phẩm ứng dụng (App), đồng hành cùng các giám khảo đến từ VNG, Pine Entertainment, Appota, Divmob, Hiker game ở nhánh sản phẩm trò chơi (game). VIC – PARTNER ra đời năm 2016 và tính đến nay đã đầu tư cho 2 dự án tại Việt Nam liên quan đến startup công nghệ. VPBank và CMC đều đang thiết lập và triển khai quỹ sáng tạo khởi nghiệp riêng.
Vòng Sơ Kết Giải thưởng Chim Xanh chính thức được bắt đầu từ hôm nay (1/9).

Vòng Sơ Kết Giải thưởng Chim Xanh chính thức được bắt đầu từ hôm nay (1/9).

Đến với Bluebird Award 2017, các nhà đầu tư đều mong muốn tìm kiếm đầu tư sản phẩm. “VPBank nói chung và bản thân tôi nói riêng luôn muốn hỗ trợ các cá nhân, nhóm khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ có tham vọng vươn ra thế giới với trí tuệ Việt”, dẫn lời bà Lương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc trung tâm Chiến lược và Quản lý dự án VPBank.

Giải thưởng Bluebird Award 2017 có nhiều thay đổi so với hai năm trước, từ quy cách thi đến tiêu chí chấm giải. Trong đó điểm số của Hội đồng Giám khảo chiếm 100% tại Vòng Bán Kết và 70% tại Vòng Chung Kết.
Trong giai đoạn của Vòng Sơ Kết, Ban tổ chức sẽ tiến hành thẩm tra sản phẩm theo điều lệ của cuộc thi, sau đó sản phẩm được kiểm thử bởi Hội đồng Sơ kết. TOP 50 sản phẩm được đánh giá và lựa chọn sẽ tiếp tục bước vào Vòng Bán Kết và tham gia buổi thuyết trình sản phẩm trước Hội đồng Giám Khảo.
Thông tin thêm từ Ban tổ chức, chất lượng sản phẩm năm nay được đánh giá khá cao so với hai năm trước, trong đó có 75% sản phẩm đều đã được thí sinh đưa lên kho ứng dụng. Đặc biệt có thí sinh tham gia cả hai mùa giải 2015 và 2016, tiếp tục quay trở lại dự thi lần 3 với sản phẩm mới (Joybox – studio tại Đồng Tháp). Một số sản phẩm đã lên kho ứng dụng có lượng người dùng khá lớn trong khoảng 50,000 – 100,000 người dùng cùng với 80% đánh giá tích cực về sản phẩm và được xếp hạng đến 4.8.
Có 15% thí sinh của 2015 và 2016 tiếp tục trở lại tham gia dự thi ở mùa thứ 3. Đặc biệt năm 2017 có sự xuất hiện tăng cường của các lập trình viên nữ với sản phẩm tham dự mảng game chiếm 10% trong tổng số thí sinh tham gia.
Các mốc thời gian tiếp theo của Giải thưởng Bluebird Award 2017
Phát động cuộc thi: 22/6/2017
Hạn nộp sản phẩm: 30/08/2017
Vòng Sơ Kết:  01/09/2017
Vòng Bán Kết: 20/09/2017
Mọi thông tin chi tiết truy cập website: bbg.com.vn
Về Giải thưởng Bluebird Award
Hội đồng giám khảo Giải thưởng Bluebird Award 2017.

Hội đồng giám khảo Giải thưởng Bluebird Award 2017.

Còn có tên gọi là Giải thưởng Chim Xanh, đây là cuộc thi lớn nhất được tổ chức hàng năm (kể từ năm 2015) dành riêng cho giới lập trình game/app trên thiết bị di động. Chương trình nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Bluebird Award 2017 khởi động vào tháng 6/2017 với những thay đổi lớn nhằm mang lại một sân chơi toàn diện và đúng hướng cho cộng đồng lập trình Game/App tại Việt Nam. Đặc biệt Đội chiến thắng có cơ hội được tham gia sự kiện GDC (Game Developer Conferrence) tại San Francisco Mỹ đối với mảng GAME và sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona Tây Ban Nha đối với mảng APP. Giải thưởng Bluebird Award 2017 được sự đồng hành và tài trợ từ các đơn vị đầu ngành game như VNG, Pine Entertainment, Divmob, Hiker Game, Appota, Onesoft, VGames cùng các tập đoàn tài chính và công nghệ lớn như VPBank, CMC.
Trước thềm cuộc thi năm nay, sự kiện Vietnam Game Summit 2017 (do Bluebird jsc tổ chức – đơn vị tổ chức Giải thưởng Bluebird Award) lần đầu tiên diễn ra, quy tụ được các studio lớn nhất Vietnam. Tại đây ông Lê Hồng Minh – Giám đốc VNG đã có bài phát biểu về toàn cảnh thị trường game trong và ngoài nước. “Tôi có niềm tin rất lớn vào việc Việt Nam sẽ đạt 1 tỉ USD từ ngành công nghiệp sản xuất game, với tiềm năm của những bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay như Nguyễn Hà Đông, như các studio Việt đã có sản phẩm đẳng cấp thế giới.” Dẫn lời ông Minh tại Vietnam Game Summit. Đây cũng chính là sứ mệnh Bluebird Award, tại đó Bluebird Award đóng vai trò kết nối các thành phần của nghành, thúc đấy quá trình gia tăng nhân lực chất lượng cao, trở thành quỹ đầu tư chuyên cho phát triển game.
VIC Partners là một câu lạc bộ đầu tư của các nhà đầu tư thiên thần đồng thời là cầu nối giữa các quỹ đầu tư nước ngoài và hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Với mục tiêu thúc đẩy các startup ở Việt Nam lớn mạnh, hoàn thiện năng lực cạnh tranh và tăng tốc phát triển ra thị trường toàn cầu, VIC Partners hỗ trợ không chỉ về tài chính mà còn là mạng lưới đối tác sâu rộng và chuyên môn của các nhà đầu tư thiên thần kinh nghiệm nhất ở Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *