FAQ

Frequently Asked Questions

Sản phẩm mà tôi đã đưa lên kho ứng dụng (Google Play, App Store) thì có được quyền tham gia thi không?
Bất kỳ sản phẩm nào đã lên kho ứng dụng cũng có thể tham gia cuộc thi. Trong trường hợp này bạn nộp sản phẩm theo hình thức Transfer sản phẩm từ acc của bạn sang acc của BTC, quy trình transfer sẽ được BTC gửi chi tiết cho bạn. Sau khi thực hiện transfer – Số lượt tải về sẽ được tính từ lúc BTC nhận app trên tài khoản BTC – App khi transfer giữa các tài khoản không bị mất lượt tải, user… – BTC sẽ transfer trả lại thí sinh theo yêu cầu sau khi kết thúc cuộc thi, hoặc theo thỏa thuận giữa hai bên
Vậy là tất cả các sản phẩm tham gia dự thi đều được đăng lên store bởi BTC đúng không? Hay nói cách khác BTC chính là Publisher cho tất cả các sản phẩm?
Đúng vậy. Tất cả các sản phẩm tham gia dự thi sẽ được đưa lên các store bằng acc của BTC, theo dõi lượt tải, thực hiện việc cross promotion bởi BTC trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Sau vòng sơ loại, chỉ top 40 được giữ lại. Sau cuộc thi sản phẩm sẽ được trả lại cho các thí sinh.
Sản phẩm sau khi nộp có được update nữa không?
BTC không giới hạn số lần cập nhật sản phẩm trong suốt cuộc thi. Trong trường hợp cập nhật sản phẩm, thí sinh forward email đã nộp sản phẩm, kèm theo thông tin cập nhật sản phẩm (tối đa 500 ký tự). * Lưu ý khi cập nhật, thí sinh cần tăng ít nhất 1 version trong version code của sản phẩm. (Ví dụ Version code 1.0.0 -> 1.0.1)
Một thí sinh được gửi tối đa bao nhiêu sản phẩm dự thi?
BTC không giới hạn số lượng sản phẩm dự thi, cũng không giới hạn số thành viên cho một team tham gia dự thi.
Khi gửi sản phẩm dự thi, chỉ gửi file chạy, hay gửi cả source code luôn?
BTC không nhận source của sản phầm, chỉ nhận sản phẩm cuối cùng tương ứng với iOS và Android. Tuy nhiên trong trường hợp có khiếu kiện xảy ra, BTC có thể đề nghị thí sinh cho phép tham khảo source code.
Tại sao Ban tổ chức không để thí sinh trực tiếp đưa sản phẩm lên store rồi đăng ký tham gia bằng link cho tiện lợi?
Mặc dù rất tiện cho việc nộp bài nhưng việc đó không tiện cho việc Ban tổ chức quản lý các sản phẩm tham gia. Ban tổ chức cần kiếm soát toàn bộ vì các Kho ứng dụng sẽ làm việc trực tiếp với Ban tổ chức theo một vài điều khoản an toàn. Ngoài ra còn một lý do khác: các sản phẩm tham gia cũng cần quảng bá lẫn cho nhau, nếu để riêng lẻ thì không làm được điều này.
Với những sản phẩm không được đi tiếp vào vòng trong chương trình sẽ xử lý như thế nào? Chương trình có cam kết như thế nào với quyền sở hữu trí tuệ cũng như các quyền lợi pháp lý với các sản phẩm dự thi?
Sau khi thí sinh nộp sản phẩm, BTC sẽ liên hệ và làm việc với các thí sinh về các điều khoản trong và sau cuộc thi để cùng ký Thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên. Theo đó có những điều khoản quan trọng sau: – Quyền sở hữu trí tuệ của tất cả các sản phẩm thuộc về thí sinh, nhưng đồng thời, thí sinh cũng phải chịu trách nhiệm về tính pháp lý của sản phẩm của mình.- Nếu BTC phát hiện ra có sự vi phạm bản quyền trong các sản phẩm, BTC hoàn toàn có quyền gỡ sản phẩm ra khỏi cuộc thi.
Game mình dùng Unity để phát triển thì được chấp nhận đúng không ạ?
Không có quy định nào hạn chế các tool dùng để phát triển. Chắc chắn có rất nhiều sản phẩm dùng Unity.
Các sản phẩm gửi dự thi sẽ thuộc sở hữu của BTC?
Các sản phẩm dự thi sẽ không thuộc quyền sở hữu của BTC. Quyền sở hữu sản phẩm luôn thuộc về thí sinh. Chỉ khác một điểm là trong thời gian dự thi, BTC sẽ là đơn vị phát hành sản phẩm.
Nếu sản phẩm có các hình thức thanh toán như in-app purchase (IAP), thẻ điện thoại, tổng đài... hay qua các hình thức quảng cáo thì có đúng nội quy không? Và nếu có thì bên đảm nhận việc thanh toán sẽ là ai? BTC hay các Dev?
Các sản phẩm phải tuân thủ quy định của các store tương ứng (ví dụ với Appstore, Play store thì sử dụng thẻ cào, sms… là không hợp lệ). BTC sẽ tích hợp hệ thống quảng cáo và chia sẻ doanh thu (nếu có) tới thí sinh.
Về sản phẩm dự thi thì mình có được để quảng cáo bên trong không?, có phải gửi kèm theo mã nguồn hay không?, tối thiểu dung lượng bạo nhiêu MB? hỗ trợ nguyên cho nền tảng android được không? và sản phẩm được tạo bằng công cụ làm game có tính không? ..
Sau khi sản phẩm lọt qua vòng Sơ khảo, BTC sẽ làm việc trực tiếp với thí sinh để làm việc về quảng cáo trong game nhé. Sản phẩm tham gia dự thi sẽ gồm file cài đặt của game, tương  ứng với iOS hoặc Android. Thí sinh không cần gửi mã nguồn cho BTC, chỉ trong một số trường hợp như nghi vấn phát sinh về sao chép sản phẩm, BTC sẽ yêu cầu mã nguồn của sản phẩm Không giới hạn tối thiểu/tối đa cho dung lượng sản phẩm. BTC khuyến khích thí sinh nộp cho 2 nền tảng để tăng lượng download chung cho sản phẩm. BTC cũng sẽ đưa ra yêu cầu về việc thí sinh dùng công cụ gì để build game, bạn có thể thoải mái sử dụng các cách thức phù hợp để tạo ra sản phẩm cuối cùng.
Ad cho mình hỏi game của mình có dùng asset nhưng là free như vậy có hợp lệ không ?
Hợp lệ bạn nhé! Trong trường hợp sản phẩm của bạn bị bên thứ 3 report về bản quyền thì mới bị coi là không hợp lệ thôi