Bluebird Award 2017: Nhiều sản phẩm game và ứng dụng chất lượng lộ diện ở vòng bán kết

Vòng bán kết – thuyết trình 40 sản phẩm tham gia mùa giải 2017 đã diễn ra vào sáng ngày hôm nay 14/10 tại Làng phần mềm F-Ville, Khu CNC Láng Hòa Lạc.

Bluebird Award 2017: Nhiều sản phẩm game và ứng dụng chất lượng lộ diện ở vòng bán kết - ảnh 1

Vòng bán kết có sự tham gia của toàn bộ đội ngũ giám khảo, 24 đội dự thi trực tiếp và 16 đội dự thi trực tuyến, cùng 100 khách mời đến từ nhà tài trợ, đối tác. Hệ thống giải thưởng chính thức của cuộc thi tính đến thời điểm này bao gồm: 02 Giải nhất – hai chuyến tham dự Hội thảo lớn nhất thế giới về phát triển game (Game Developer Conference) vào tháng 03/2018 tại Mỹ- cùng với nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông. 10 Giải thưởng chuyên môn, triển vọng – 10 chuyến tham dự sự kiện Taipei Gameshow 2018 tại Đài Loan vào tháng 01/2018.

Chia sẻ với Infogame, ông Bùi Trường Sơn, đại diện BTC giải thưởng Bluebird Award 2017 cho biết, việc của Bluebird cần làm hiện nay là duy trì uy tín của mình và đưa ra những đánh giá công bằng để kết nối với những ứng viên tiềm năng trong hệ sinh thái mà giải thưởng đã nỗ lực xây dựng qua 3 mùa giải. Đồng thời, ông Sơn cũng hi vọng ở những mùa giải tiếp theo sẽ có thể mở rộng quy mô hơn để Bluebird có thể tiếp cận những sản phẩm xuất sắc hơn nữa của cộng đồng Dev Việt.

Bluebird Award 2017: Nhiều sản phẩm game và ứng dụng chất lượng lộ diện ở vòng bán kết - ảnh 2

Ông Bùi Trường Sơn, đại diện BTC phát biểu khai mạc

Tại buổi thuyết trình, các cá nhân, đội tuyển tham dự đã giới thiệu về sản phẩm và tương tác trực tiếp với Ban giám khảo để nhận những đánh giá, góp ý từ hội đồng chuyên môn. Trong đó, nhiều tựa gamevà ứng dụng được đánh giá cao cũng như có khả năng hoàn thiện để thương mại hóa đến tay người sử dụng.

Theo thông báo, kết quả cuối cùng của vòng bán kết sẽ được công bố vào ngày 20/10 nhưng có thể kể ra những cái tên đáng chú ý như Ball Eat Ball (tác giả Phạm Đức Kiên), Zombie Hunter VR (Dino Team), Dũng Sĩ Hesman (Gamo Studio), Grimm Legends (aGames)…ở mảng game và một số ứng dụng tiềm năng như Perfect Workout (Perfect Thumb), phần mềm Y tế thông minh EHRs, Sleep Sound (AwesomeDroid)…

Bluebird Award 2017: Nhiều sản phẩm game và ứng dụng chất lượng lộ diện ở vòng bán kết - ảnh 3

Cha đẻ của Flappy Bird – Nguyễn Hà Đông cũng xuất hiện tại sự kiện với vai trò nhà tài trợ

Sau buổi thuyết trình demo, đánh giá sản phẩm, sẽ có 20 sản phẩm được chọn để lọt vào Vòng Chung Kết của cuộc thi. TOP20 sản phẩm này được tham gia quá trình “huấn luyện” bởi các chuyên gia đến từ chính hội đồng giám khảo trong thời gian 01 tháng. Trong thời gian đó các thí sinh được hỗ trợ tư vấn sản phẩm, cải tiến sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng và tăng khả năng thương mại hoá cho sản phẩm.

Về Giải thưởng Bluebird Award

Còn có tên gọi là Giải thưởng Chim Xanh, đây là cuộc thi lớn nhất được tổ chức hàng năm (kể từ năm 2015) dành riêng cho giới lập trình game/app trên thiết bị di động. Chương trình nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Bluebird Award 2017 khởi động vào tháng 6/2017 với những thay đổi lớn nhằm mang lại một sân chơi toàn diện và đúng hướng cho cộng đồng lập trình Game/App tại Việt Nam. Đặc biệt Đội chiến thắng có cơ hội được tham gia sự kiện GDC (Game Developer Conferrence) tại San Francisco Mỹ đối với mảng GAME và sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona Tây Ban Nha đối với mảng APP. Giải thưởng Bluebird Award 2017 được sự đồng hành và tài trợ từ các đơn vị đầu ngành game như VNG, Pine Entertainment, Divmob, Hiker Game, Appota, Onesoft, VGames cùng các tập đoàn tài chính và công nghệ lớn như VPBank, CMC, Vietjet Air.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *